Tin tức

[Hỏi Đáp] Người Khác Nhìn Mình Có Giống Trong Gương Không ?

24443

Bạn soi  gương và tự thắc mắc không biết Người  Khác Nhìn Mình Có Giống Trong Gương Không? Câu hỏi này hay đấy, nào bạn hãy cùng mình tìm hiểu và trả lời  câu hỏi  qua bài  viết dưới  đây nhé.

Bạn trông như thế nào trong mắt người khác?

Đưa tay trái  lên, bạn nhìn vào lòng bàn tay của bạn, từ trái sang phải, ngón cái, ngón trỏ, giữa, tiếp theo ngón đeo nhẫn và ngón út.

Bây giờ cố gắng đan tay vào nhau bạn sẽ nhìn thấy hai bàn tay hoàn toàn trái ngược nhau? Ví dụ này mô phỏng chính xác một cách bất kỳ chiếc gương bình thường nào có thể tạo ra hình ảnh.

Do đó, khi tay trái nhìn vào gương, hình ảnh trong gương sẽ trở thành bàn tay phải. Cách mọi người nhìn vào tay trái và cách tay trái nhìn mình trong gương là hình ảnh đảo ngược của nhau.

Nhưng hóa ra, có một loại gương có thể cho bạn hình ảnh cực kỳ chân thực, và chính xác những gì mọi người nhìn thấy về bạn. Đây được gọi  là “true mirror” – một tấm gương thật.

Cấu tạo của một tấm gương thật rất đơn giản, nó gồm 2 gương phẳng đặt vuông góc và nối nhau về một phía, nhưng có thể cho chúng ta nhìn thấy diện mạo thật của mình.

Gương thường (trái) và gương thật (phải)

Nguyên lý hoạt động của gương cũng đơn giản và hoàn toàn dựa trên những nguyên lý cơ bản về tạo ảnh. Góc vuông ở giữa làm cho ảnh tạo bởi gương này bị ngược lại một lần nữa, do đó nó trở thành một bức ảnh thực sự.

Và nếu bạn chỉ lật ngược hình ảnh, nó có gi  đặc biệt nhỉ?

Trong thực tế, rất nhiều người có cùng thắc mắc khi nghe đến loại gương này. Và hóa ra khi bạn nhìn vào nó, sẽ có cảm giác hoàn toàn không giống như những gì bạn đã tưởng tượng.

Hầu hết sẽ nhận thấy sự bất đối xứng của khuôn mặt, mặc dù gương chi  lật hình ảnh chứ không thay đổi  nó.

Các nhà nghiên cứu không hoàn toàn chắc chắn điều gì đằng sau hiện tượng này, nhưng họ cho rằng chúng ta không thích diện mạo mới của mình trong gương vì chúng ta có tâm lý bám víu vào những thứ quen thuộc.

Nhận ra rằng bạn chưa bao giờ thực sự nhìn lại chính mình. Bạn không bao giờ biết mình trông như thế nào trong mắt người khác, vì ảnh trong gương là ảnh đảo ngược. Thì giờ đây, với  một tấm gương thật, nó sẽ tạo ra một hình ảnh xa lạ với  nhận thức của não bộ, làm cho chúng ta cảm thấy không thoải mái.

Ngoài  ra, khi nhìn vào một tấm gương bình thường, những chi  tiết “kém đẹp mắt” đã bi  não bộ “bỏ qua” và thay vào đó là một hình ảnh cân đối  và tốt hơn được tạo ra. Và khi tôi nhìn vào gương lần đầu tiên, thì sẽ ngay lập tức phát hiện ra những điểm ẩn này, bởi vì bộ não vẫn chưa kịp thích nghi.

Người Khác Nhìn Mình Có Giống Trong Gương Không ? Giải ĐápNgười khác có nhìn tôi như trong gương không ?

Người khác có thấy tôi như trong gương không ?

Tấm gương phản chiếu hình ảnh ngược của chúng ta

Những gì chúng ta nhìn thấy trong gương không phải là thực tế mà là sự phản chiếu trong gương là một phiên bản đảo ngược của những gì chúng ta nhìn thấy. Và vì chúng ta nhìn vào gương mỗi ngày, vì vậy tất cả chúng ta đã quá quen thuộc với phiên bản đảo ngược này rồi do đó đây được gọi là hiệu ứng đơn giản. Vi vậy, nếu bạn không chụp ảnh thường xuyên, bạn có thể bị sốc khi nhìn thấy hình ảnh trên điện thoại của mình.

Thiết lập tức thì

Khi chúng ta nhìn vào gương, chúng ta có thể kiểm soát nhanh chóng và dễ dàng còn nếu bạn không thích góc chụp, chúng ta ngay lập tức sẽ phản ứng bằng cách chỉnh sửa khuôn mặt và chỉnh sửa tư thế hoặc nét mặt để có vẻ ngoài dễ chịu hơn.. Khi  chụp, chúng ta hầu như chỉ nhìn thấy chính mình sau khi bức ảnh được thành phẩm. Tuy nhiên, nếu bạn biết được những điểm chưa hoàn hảo hay những “góc chết” trên gương mặt, bạn có thể tự mình điều chỉnh để có những bức ảnh đẹp hơn.

Ánh sáng

Chúng ta thường không nhận thấy sự khác biệt về ánh sáng khi chúng ta nhìn vào gương, bởi vì vi não có thể tự xử lý hình ảnh và hiển thị cho chúng ta những khuôn mặt quen thuộc. Tuy nhiên, máy ảnh không có khả năng xử lý thông tin như não người. Thay vào đó, nó nắm bắt tất cả các tông màu và bóng tối một cách khách quan, và ánh sáng đóng một vai trò rất lớn trong nhiếp ảnh. Như các nhiếp ảnh gia nói, ánh sáng có thể làm cho bức ảnh hoàn hảo hoặc làm hỏng nó.

Khuôn mặt của chúng ta không đối xứng

Không ai có khuôn mặt đối xứng hoàn hảo bạn hãy nhìn vào hai nửa khuôn mặt của bạn và chắc chắn bạn sẽ thấy rằng chúng không hoàn toàn giống nhau. Chúng ta thường chỉ nhìn thấy bản thân từ một hoặc nhiều góc độ cụ thể và thường nghi ngờ rằng một bên của khuôn mặt giống với bên kia. Đây cũng là một trong những lý do tại sao đối với chúng ta, thì có vẻ như người trong bức ảnh không giống chúng ta trong gương.

Môi trường đang đè nặng lên bạn.

Như nhà nghiên cứu Nolan Feeney, chúng ta thường soi gương khi ở nhà hoặc chỉ ở một nơi an toàn. Tuy nhiên, khi chụp ảnh, đôi khi chúng ta sẽ căng thẳng và nghiêm túc hơn và vi muốn có được một bức ảnh đẹp, chúng ta buộc phải tạo dáng hoặc biểu hiện khác thường trên khuôn mặt, điều này sẽ gây áp lực cho chúng ta và sẽ không mang lại kết quả tốt.

Chúng tôi chỉ nhìn thấy một số chi tiết nhất định trong gương

Khi nhìn vào gương, chúng ta thường chỉ tập trung vào một phần cụ thể trên khuôn mặt như môi, mũi, mắt… mà không cần nhìn toàn bộ khuôn mặt. Mặt khác, khi chúng ta nhìn vào một bức ảnh, thì chúng tôi cảm nhận mọi thứ và đánh giá nó qua những chi tiết nhỏ nhất từ: tư thế, nét mặt và mọi thứ khác mà chúng ta thường không nhận thấy. Vì vậy, chúng ta ê học cách nhìn vào toàn cảnh và tìm những bộ phận đắt giá nhất trên khuôn mặt để có được những bức ảnh đẹp nhất.

Chúng ta tin rằng chúng ta hấp dẫn hơn thực tế.

Một nghiên cứu của Đại học Chicago cho thấy mọi người có xu hướng nghĩ rằng họ nhìn bên ngoài đẹp hơn trong ảnh.Nhưng đối với nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã chụp ảnh những người tham gia và xử lý chúng thành các phiên bản tốt hơn và tệ hơn. Những người tham gia sau đó được yêu cầu lấy lại ảnh gốc của họ, và hầu hết chúng đều thất bại, họ chỉ chọn những bức ảnh đẹp nhất.

Chúng ta dành nhiều thời gian để soi gương hơn là ngắm mình trong tranh. Bộ não đánh lừa chúng ta nghĩ rằng những bức ảnh trông rất kỳ lạ. Điều này không có nghĩa là chúng ta trông xấu xí và gớm ghiếc, nhưng chúng ta không quen nhìn mình theo quan điểm của người khác. Vì vậy, phương pháp khắc phục cuối cùng là thực hành nghiên cứu bản thân từ các góc độ khác nhau.

Tại sao nhìn vào gương lại đẹp hơn thực tế? Làm thế nào để nhìn thấy khuôn mặt thật của mình

Nhìn vào gương, nhiều người  thấy mình thật xinh đẹp. Tuy nhiên, sự tự tin này bị “dập tắt” tàn nhẫn khi tôi nhìn mình trong ảnh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do tại sao.

Người khác có thấy tôi như trong gương không.

Vi  sự phản chiếu

Theo Dân Trí, hình ảnh trong gương là phiên bản đối lập với ngoại hình của mỗi người ngoài đời, khi nhìn vào gương hàng ngày, bạn sẽ quen với hình ảnh lộn ngược này và quyết định rằng đó là chính bạn.

Các chuyên gia cho rằng hiện tượng này là kết quả của việc tiếp xúc thường xuyên, điều đó cũng có nghĩa là khi chiêm ngưỡng một hình ảnh thật (không lộn ngược) của bản thân qua các bức ảnh, nhiều người sẽ ngạc nhiên về sự khác biệt giữa ảnh trong gương và ảnh thực tế.

Do khả năng tự điều chỉnh của khuôn mặt

Ngoài  ra, khi nhìn vào gương, bạn có thể điều chỉnh các cài đặt các góc độ, ánh sáng và nét mặt để làm cho bức ảnh trông đẹp nhất. Đây cũng là lý do tại sao hầu hết các phiên bản phản chiếu của một người sẽ trông đẹp hơn thực tế rất nhiều.

Hình ảnh mọi người nhìn thấy trong gương đã bị lộn ngược.

Khi bạn nhìn mình trong gương, bộ não sẽ khiến người xem không nhận thấy sự khác biệt về ánh sáng ở các vị trí khác nhau. Thay vào đó, nó sẽ “xử lý” để ánh sáng được phân bổ đồng đều, làm cho khuôn mặt của bạn đẹp hơn. Đồng thời, máy ảnh đảm bảo độ chính xác trong việc truyền tải  độ sáng và độ tối  của từng chi  tiết của khung hình. Chính vì điều này mà đôi khi bạn thấy hình ảnh trên màn hình điện thoại rất  “xấu”.

Sự thoải mái quyết định hình ảnh trong mắt bạn

Nhà nghiên cứu Nolan Feeney cho biết chúng ta thường có thói quen soi gương khi ở nhà, hoặc ít nhất là ở một nơi mà chúng ta cảm thấy an toàn , nó giúp bạn tự tin và thoải mái hơn để khuôn mặt của bạn tự nhiên nhất có thể.

Ngược lại, khi chụp ảnh, nhiều người tỏ ra hơi lo lắng và bối rối vì phải tập trung trong việc tạo dáng. Ví dụ, phải căng mắt, mím môi để tạo một nụ cười giả tạo … Ngoài  ra, áp lực từ nhiếp ảnh gia, những người  chứng kiến, và thậm chí lo lắng về sự đánh giá của mọi người khi nhìn vào một bức ảnh khiến người chụp trông mất tự nhiên.

Khi bạn nhìn vào gương, bạn thường tập trung vào trung tâm của khuôn mặt, nhưng khi bạn nhìn vào một bức ảnh, mọi thứ đều khác nhau.

Chỉ tập trung vào một điểm, bỏ qua tổng thể

Mỗi khi tôi đứng trước gương,thì khá nhiều người thường tập trung vào một vài bộ phần chính, lồi lõm trên mặt như mắt, mũi, môi  …mà ít chú ý đến vẻ đẹp tổng thể còn khi nhìn vào những bức ảnh, thông thường mọi người sẽ đánh giá toàn diện về ngoại hình, đôi khi nhìn vào những yếu tố thường bị bỏ qua chỉ để phát hiện ra rằng chúng sẽ không đẹp như mong đợi.

Nhiều người cho rằng họ đẹp hơn bên ngoài.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Chicago cũng chứng minh rằng mọi người thường nghi ngờ rằng họ trông đẹp hơn so với thực tế. Đặc biệt, trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã chụp ảnh các tình nguyện viên và xử lý chúng thành hai phiên bản: “tốt hơn” và “tệ hơn”. Sau đó, các tình nguyện viên phải chọn một bức ảnh thể hiện rõ nhất vẻ ngoài thật của họ. Kết quả cho thấy phần lớn những người tham gia thử nghiệm đã chọn phiên bản “đẹp nhất” của mình trong bức ảnh.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài  viết Người khác có thấy tôi như trong gương không ? , hãy luôn theo dõi  Thời Trang Hoa Nấm để cập nhật những thông tin mới  nhất nhé! Chúc bạn mọi điều tốt đẹp, khỏe mạnh và vui vẻ!

0 ( 0 bình chọn )

Thời Trang Hoa Nấm

https://thoitranghoanam.com
Thời Trang Hoa Nấm- Tin tức thời trang, may mặc tổng hợp- Địa chỉ : Số 1610 – toà A7 – chung cư tiến bộ – tổ 8 – phường Quang Vinh – TP. Thái Nguyên-Điện thoại : 037 700 3866

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *